0901325489

Những đặc điểm cơ bản của Túi lọc

Túi lọc có dạng hình trụ được làm từ vải Polyester, Polypropylen, Nylon mesh. Túi lọc được sử dụng phổ biến để lọc sữa, lọc sơn, lọc nước trái cây, hóa chất...

Ngày đăng: 20-04-2014

3,760 lượt xem

  • Bạn đang cần dùng túi lọc để lọc sạch cặn trong nước.
  • Bạn nghe nói dùng túi lọc để lọc dầu ăn rất hiệu quả, nhưng không biết Túi lọc là gì và nó có đặc điểm như thế nào?
  • Công ty bạn đang dùng túi để lọc sơn, bạn được giao nhiệm vụ mua túi lọc nhưng không biết Túi lọc được sử dụng ra sao?
  • Bạn muốn mở rộng cơ sở sản xuất nước mắm và muốn dùng túi để lọc nước mắm nhưng không biết chọn túi lọc sao cho hiệu quả?

Bài viết sau đây sẽ giải đáp cơ bản những thắc mắc của bạn.

Đầu tiên bạn cần biết Túi lọc là gì?

Túi lọc là sản phẩm được làm từ các loại vải như Vải polyester, Vải Polypropypen (vải không dệt), vải dệt như Vải Nylon, vải NMO...Các loại vải này có nhiều khe hỡ, lỗ nhỏ li ti và cho chất lỏng chảy xuyên qua.

Trong quá trình chảy qua lớp vải, các hạt cặn có kích thước lớn hơn khe hở (các lỗ nhỏ của vải) sẽ bị giữ lại trên bề mặt. Do đó các loại vải này được dùng để lọc sạch cặn trong nước, chất lỏng như bia, nước trái cây, sữa, sơn, dầu, hóa chất...và do đó được gọi là vải lọc.

Túi được làm từ các loại vải này cũng có tác dụng lọc tương tự nên được gọi là túi lọc.

Túi lọc Polyester dạng ép nhiệt

Túi lọc có đặc điểm gì?

Trong thực tế, túi lọc thường có dạng hình trụ tròn theo hình dạng của bình chứa nó. Túi có thể được may bằng các loại chỉ hoặc ép nhiệt.

Khả năng lọc của túi như thế nào?

Tùy theo hiệu quả lọc (độ sạch) mong muốn, kích thước của hạt cặn cần giữ lại mà người ta tạo ra các túi có cấp độ lọc khác nhau.

Hiện tại túi lọc Polyester và Túi Polypropylen (vải không dệt) có cấp độ lọc từ 0.5 micron đến 100 micron

Túi lọc bằng vải dệt Nylon (vải NMO) có cấp độ lọc từ 25 micron đến 100 micron.

Túi lọc có 2 dạng là may và ép nhiệt

Đối với túi may: được sử dụng khi túi có cấp độ lọc lớn (vài chục đến vài trăm micron) khi đó các lỗ lọc lớn, do đó các lỗ may không làm ảnh hưởng đến hiệu quả lọc. Túi may thông thường có vòng miệng làm bẳng inox. Việc gia công túi may đơn giản, chi phí thấp. Túi may, Thường dùng lọc thô ở giai đoạn đầu, lọc nước thải, lọc cặn có kích thước lớn.

Với túi lọc ép nhiệt: Túi được ép chặt vào miệng túi (nhựa) nhờ quá trình gia nhiệt. Ở nhiệt độ cao vừa phải, chất liệu vải lọc sẽ dính chặt vào miệng túi. Các được mép và đáy túi sẽ dính chặt với nhau. Do đó túi lọc ép nhiệt hoàn toàn không có khe hỡ của sợi chỉ như túi may. Việc sản xuất túi ép nhiệt khó khăn hơn do đó giá thành cao hơn túi may. Tùi lọc ép nhiệt thường dùng để lọc ở giai đoạn sau, lọc tinh với cấp độ lọc nhỏ từ 0.5 micron đến vài micron hoặc vài chục micron.

Túi vải Nylon mesh dạng may

Các kích thước thông dụng của túi lọc

Trong thực tế, tùy vào nhu cầu về lưu lượng và điều kiện thực tế mà ta sử dụng các túi lọc có kích thước khác nhau.

Trong lọc nước nuôi trồng thủy sản, thường dùng túi may với kích thước rất lớn, hình dạng không cố định để lọc tảo, rong rêu, phiêu sinh vật. Túi lọc được sử dụng riêng biệt, quá trình lọc tự nhiên, nước tự xuyên qua.

Trong sản xuất như lọc nước sạch, lọc sữa, lọc sơn, lọc trà, lọc mực in...quá trình lọc cần kín để đảm bảo vệ sinh, an toàn, chất lỏng với hàm lượng cặn cao không thể chảy tự nhiên vì tốc độ chậm và lưu lượng thấp. Do đó túi được dùng chung với bình để tạo áp. Vì vậy túi lọc phải có kích thước phù hợp với kích thước của các bình và theo tiêu chuẩn chung của quốc tế để dễ sử dụng.

Kích thước tiêu chuẩn của túi lọc:

Kích thước túi: đường kính miệng x chiều dài

  1. Túi size 1: 7" x 17" ( 180 x 420mm)
  2. Túi size 2: 7" x 32" (180 x 810mm)
  3. Túi size 3: 4" x 9" (102 x 230mm)
  4. Túi size 4: 4" x 15" (102 x 410mm)
  5. Túi sie 5: 6" x 22" (152 x 559mm)

Đây là các kích thước chuẩn quốc tế. Do đó khi cần thay túi lọc của nhà sản xuất khác để sử dụng, bạn chỉ cần cung cấp size, chất liệu và cấp độ lọc.

Các size của túi lọc

Túi lọc chịu được nhiệt độ bao nhiêu?

Với chất liệu Polyester nhiệt độ làm việc của túi lọc có thể lên đến 150oC

Với chất liệu Polypropylen, nhiệt độ làm việc là 90oC.

Ở nhiệt độ hơn, túi bị giãn nở và do đó cấp độ lọc (hiệu quả lọc) sẽ bị thay đổi và khả năng chịu áp lực cũng giảm đáng kể, túi dễ bị rách.

 

Công ty Môi trường Đông Châu hiện tại là nhà phân phối chính thức và độc quyền sản phẩm túi lọc Universal Singapore tại Việt Nam.

Túi lọc của Universal có đủ các kích thước, cấp độ lọc và đạt tiêu chuẩn FDA và USP dùng trong ngành thực phẩm và dược phẩm.

Thông tin chi tiết vui lòng gọi: 08 3910 0189   Hotline: 0934 062 768

Thông tin Bình lọc sử dụng cùng túi lọc

Bình lọc SF 1 túi

Bình lọc nhiều túi

Bộ lọc Duplex Strainer 2 túi

Bình lọc 4 túi

Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu

Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net

banner sản phẩm đông châu

giấy lọc nước công nghiệp đông châu